Thùy Aesthetic chia sẻ cách trị dứt điểm mụn thịt hiệu quả

admin | 22/11/2021

Mụn thịt hay còn gọi là u ống tuyến mồ hồi là một dạng mụn phổ biến. Chúng xuất hiện trên nhiều loại da mặt, dễ nhầm lẫn với mụn trứng cá và đặc biệt là nó không có nhân mụn. Loại mụn này rất khó điều trị, một số người thậm chí đã can thiệp laser nhưng tình trạng còn nặng hơn. Vậy làm thế nào để xử lý mụn thịt đúng nhất. Chuyên gia thẩm mỹ Thùy Aesthetic sẽ chia sẻ với bạn cách trị mụn thịt hiệu quả nhé.

Những đặc điểm về mụn thịt

Mụn thịt khá phổ biến, nó xuất phát từ các vấn đề tuyến mồ hôi. Do vậy mà nó còn được gọi là u ống tuyến mồ hôi. Loại này nhìn thì rất giống mụn trứng cá, nhưng nó to hơn, không có nhân và không thể nặng. Nó thường có màu trắng hoặc vàng nhạt như da vậy.

Mụn thịt hay u ống tuyến mồ hồi là một dạng khó trị

Mụn thịt hay u ống tuyến mồ hồi là một dạng khó trị

Mụn thịt không gây đau rát và khó chịu. Nhưng nó làm mất thẩm mỹ và khiến da trở nên sần sùi và không được mịn màng. Các nguyên nhân chính được xác định gây ra mụn thịt là:

  • Da bị rối loạn hấp thụ nước. Da bị mất nước thường xuyên sẽ gây nên tình trạng tuyến mồ hôi bị phì đại, kích thích. Theo thời gian, các tuyến mồ hôi này sẽ bị đẩy lên và to ra dần trên bề mặt xung quanh nang lông.
  • Di truyền cũng là một trong những yếu tố gây ra loại mụn này. Hiện tượng phổ biến khi xuất hiện xung quanh mắt. hai bên má hoặc toàn mặt, thậm chí là ở cổ hay bộ phận sinh dục.

Loại mụn này rất khó trị, và khi trị khỏi rất dễ bị tái phát lại.

Cách trị mụn thịt hiệu quả nhất

Loại mụn này khá giống với mụn trứng cá. Vậy nên nếu không phân biệt và chuẩn đoán chính xác, thì cơ hội trị sạch sẽ rất thấp. Đôi khi sử dụng phương pháp sai lầm có thể gây tác dụng ngược.

Có 3 cách để trị loại mụn này.

  • Cách 1: Sử dụng kem bôi BCA (Bichloracetic acid). Kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ, uống đủ nước, ăn nhiều trái cây, rau củ, ngủ đủ giấc. Tùy cơ địa mỗi người, bạn có thể kết hợp thêm Isotretinoin để điều trị mụn trứng cá, nhưng có thể kết hợp để điều trị mụn thịt vẫn hiệu quả.
  • Cách 2: Cách này là sử dụng Laser CO2 hoặc Laser Yag. Tuy nhiên kỹ thuật laser yếu có thể tái phát trở lại sau khi trị.
  • Cách 3: Dùng máy điện cao tầng để đốt. Có thể đốt sâu hơn xuống ống nang lông để mụn thịt không bị tái phát lại. Cách này dễ gây tổn thương da. Do vậy nên sau khi đốt cần có một phát đồ chăm sóc để phục hồi da tốt nhất.

Trên đây là 3 cách mà chuyên gia Thùy Aesthetic chia sẻ để trị loại mụn này. Bạn có thể tham khảo hoặc thăm khám chuyên gia để được xử lý mụn đúng nhất nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp.

Danh mục
1
Bạn cần tư vấn?